HLV Park Hang Seo đã lùi ngày chốt danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 đến ngày 21/3 bởi ông vẫn chưa ưng ý với những gì mà các học trò thể hiện trong suốt tuần     qua.

Trả lời báo chí chiều 13/3, HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ 3 cầu thủ phải chia tay đội tuyển sớm do chấn thương. Sau khi có kết quả chụp MRI, 3 gương mặt đã phải nói lời chia tay vòng loại U23 châu Á 2020 sớm là tiền vệ Lâm Quí (Hải Phòng), tiền vệ Nguyễn Trọng Huy (B.Bình Dương) và Trần Thành (Huế).

HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Hôm qua, các cầu thủ này đã đi chụp cộng hưởng từ (MRI) và Ban huấn luyện nhận thấy rằng thời gian phục hồi của họ là khá lâu, không kịp phục vụ cho đợt thi đấu vòng loại này. Đó là lý do khiến tôi phải chia tay với họ”. Được biết, cả 3 cầu thủ này đều gặp chấn thương trước khi lên tập trung cùng đội tuyển. Trần Thành và Lâm Quí bị rách cơ trong khi Trọng Huy bị tổn thương đầu gối.

Cả 3 cầu thủ này đều mới lần đầu tiên góp mặt. Tuy phải chia tay 3 cầu thủ sớm nhưng trong tay HLV Park Hang Seo vẫn còn nhiều quân bài khác thay thế.

Liên quan đến trường hợp chấn thương của Đình Trọng, HLV Park tỏ ra khá lạc quan: “Kết quả chụp MRI với Đình Trọng khá là tốt. Chấn thương của Đình Trọng sau khi phẫu thuật không để lại di chứng gì. Ý kiến của các bác sỹ cũng tích cực. Cậu ấy tất nhiên là chưa thể thi đấu được ngay nhưng đã tham dự thi đấu tập đối kháng”.

Theo tiết lộ của thầy Park, ĐT U23 Việt Nam sẽ gút danh sách lần 1 từ 37 cầu thủ xuống còn 25-27 cầu thủ sau trận đấu tập với ĐT Đài Loan diễn ra ngày 16/3 tới trên sân Hàng Đẫy. Sau đó, ngày 21/3 sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Ba cầu thủ U23 Việt Nam sớm chia tay vòng loại U23 châu Á 2020