Ở buổi tập sáng 8/3 vừa qua, HLV trưởng Park Hang Seo chính thức công bố thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải được tín nhiệm trở thành thủ quân của ĐT U23 Việt Nam. Sát cánh cùng Quang Hải trong ban cán sự là đội phó Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Trần Thanh Sơn (HAGL). Việc tiền vệ sinh năm 1997 này trở thành thủ quân mới của ĐT U23 Việt Nam nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ lẫn người hâm mộ bởi Quang Hải đã có những đóng góp lớn cho ĐT U23 và ĐTQG trong thời gian vừa qua.

Đánh giá về thủ quân mới của ĐT U23 Việt Nam trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020, trang Fox Sports Asia viết: "Lựa chọn Quang Hải cho chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam là rất xứng đáng. Anh đã có màn trình diễn ấn tượng trong thành phần của các lứa U20, U22, U23 và ĐTQG trong hơn 2 năm gần đây. Khéo léo và sở hữu vũ khí lợi hại từ những cú sút phạt hàng rào, Quang Hải sẽ là một mũi giáp công quan trọng của Những ngôi sao vàng".

Tờ báo châu Á này nhận xét thêm: "Quang Hải cũng là 1 phần không thể thiếu của CLB Hà Nội - đội bóng hàng đầu của V-League. Dù phong độ hiện tại chưa tạo ấn tượng nhưng đẳng cấp của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 vẫn là điều khiến NHM nước này đặt niềm tin."

Bản thân Quang Hải cũng nhận thức được trách nhiệm của mình khi trở thành đội trưởng tuyển U23 Việt Nam: “Nhận vinh dự đội trưởng, tôi sẽ cố gắng đốc thúc anh em tập luyện cũng như thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới từng trận đấu cụ thể. Lần này có nhiều anh em mới lần đầu tập trung, tiếp xúc và làm việc cùng ban huấn luyện.

Trong mỗi buổi tập chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau nhiều hơn, vui vẻ hòa đồng để có sự liên kết, khi bước vào các trận đấu sẽ hiểu và phối hợp nhau tốt hơn. Tôi cũng sẽ chia sẻ với anh em về những gì liên quan tới thầy Park mà tôi cảm nhận được, để mọi người có thể hiểu và sớm thích nghi với cách huấn luyện của thầy”, Quang Hải chia sẻ.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt tiếp đón Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).