Từ ngày 22 đến 26/3 tới, U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà Mỹ Đình. Tại giải đấu này, đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với 3 đối thủ gồm U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Brunei.

Để chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục đấu trường châu lục, thầy Park đã lên danh sách sơ bộ 30 tuyển thủ U23 Việt Nam, dự kiến tập trung từ ngày 6/3 tới tại Hà Nội. Đáng chú ý trong danh sách này có tên trung vệ Trần Đình Trọng - người hùng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018. 

Trước Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, Đình Trọng đã sang Hàn Quốc để phẫu thuật điều trị chấn thương bàn chân. Theo thông báo của CLB chủ quản Hà Nội FC, Trọng "ỉn" sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 2/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tức ngày 1/3, trung vệ này vẫn chưa thể hồi hương.

Hà Nội FC xác nhận, Đình Trọng sẽ ở lại Hàn Quốc để điều trị chấn thương thêm vài tuần. Theo Zing, nhà ĐKVĐ V-League vẫn chưa thể xác định được chính xác thời điểm Đình Trọng về nước. Việc anh có thể hội quân đúng ngày 6/3 cùng U23 Việt Nam hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Được biết, tại Hàn Quốc lúc này, hậu vệ Vũ Văn Thanh (HAGL), Đặng Văn Tới (Hà Nội) và Lục Xuân Hưng (Thanh Hoá) cũng đang tích cực điều trị chấn thương để sớm trở lại Việt Nam tập luyện và thi đấu.

DANH SÁCH SƠ BỘ U23 VIỆT NAM:

Thủ môn:

-Phan Văn Biểu (SHB ĐN)

-Y Eli Nie (Đăk Lăk)

-Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng)

-Bùi Tiến Dũng (Hà Nội)

Hậu vệ:

- Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội)

- Hồ Tấn Tài (B.BD)

- Bùi Hoàng Việt Anh (HL Hà Tĩnh)

- Ngô Tùng Quốc (TP HCM)

- Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam)

Tiền vệ:

- Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội)

- Lương Hoàng Nam (Hải Phòng)

- Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL)

- Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại (Viettel)

- Bùi Tiến Dụng (SHB ĐN)

Tiền đạo:

- Hà Đức Chinh (SHB ĐN)

- Nguyễn Tiến Linh (B.BD)

- Trần Thành, Trần Danh Trung (Huế)

- Đinh Thanh Bình (Viettel)