Sau khi nhận lời tiếp tục dẫn dắt U22 Việt Nam chinh phục HCV SEA Games 30 với Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, HLV Park Hang Seo đã đề xuất VFF mời người đồng hương là ông Lee Tae-hoon - thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn chuyên môn của CLB HAGL - lên làm trợ lý ở ĐTQG và U22 Việt Nam.

Ngay sau khi ông Park đưa ra đề xuất, VFF đã liên hệ với lãnh đạo câu lạc bộ HAGL và được nhận được cái gật đầu từ đội bóng phố Núi. Đây là một việc khá bất ngờ bởi ông Tae-hoon mới chỉ đến HAGL trước mùa giải 2019. Thế nhưng, sự nhìn nhận con người của HLV Park Hang Seo không phải là chọn đồng hương cho có.

Theo tiết lộ của Trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, thầy Park trước đó cũng đã trao đổi với bầu Đức về vấn đề này, khi lên Pleiku theo dõi trận đấu giữa HAGL và TP HCM hôm 1/3. Nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết để có thể hoàn thành mục tiêu giành HC vàng SEA Games 30 và tiến xa tại vòng loại World Cup 2022, ông cần thêm trợ lý thân tín và Lee Tae-hoon là sự lựa chọn hoàn hảo.

"HLV Park Hang Seo chọn Lee Tae-hoon bởi người đồng hương này từng vài lần dự SEA Games với vai trò HLV trưởng của Campuchia, nên rất am hiểu bóng đá Đông Nam Á", ông Tấn Anh tiết lộ.

HLV Lee Tae-hoon (sinh năm 1971) từng có 7 năm làm HLV trưởng đội tuyển Campuchia từ 2010 - 2017. Mới đây, ông Tae-hoon được bầu Đức mời về HAGL làm Giám đốc kỹ thuật trước thềm mùa giải 2019. Chiến lược gia sinh năm 1961 có chung công ty đại diện với HLV Park Hang Seo.

Sáng nay 6/3, ông Lee Tae-hoon đã bay ra Hà Nội để đảm nhiệm vai trò trợ lý ở đội tuyển U23 Việt Nam cùng HLV trưởng Park Hang Seo chinh phục vòng loại U23 châu Á 2020. Vị chiến lược gia sinh năm 1961 này sẽ song hành cùng thầy Park ở ĐT U22, U23 và ĐTQG trong suốt năm 2019 và được ví như một vị quân sư chiến lược.