Tối 5/3, tuyển thủ Trần Đình Trọng đã về để Hà Nội sau thời gian dài điều trị chấn thương xương bàn chân tại Hàn Quốc. Do vết mổ của anh bị nhiễm trùng và phải ở lại thăm khám nên không thể về nước đúng theo dự kiến ban đầu là ngày 28/2.

Đình Trọng được xem là học trò cưng của HLV Park Hang Seo khi anh là nhân tố quan trọng của các cấp độ tuyển Việt Nam trong năm 2018. Chức vô địch AFF Cup 2018 có sự đóng góp lớn của Đình Trọng và anh phải nén đau để cùng Duy Mạnh tạo nên cặp lá chắn thép cho ĐTVN.

Sau đó, trung vệ sinh năm 1997 này được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ở Asian Cup 2019 để sang Hàn Quốc phẫu thuật dứt điểm chấn thương ở xương bàn chân. Tuy là lá chắn thép dưới thời thầy Park nhưng phong độ của Đình Trọng vẫn là dẫu hỏi lớn ở vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới.

Ngày 4/3, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 37 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 22 đến 26/3. Trong danh sách sơ bộ này có sự góp mặt của trung vệ Đình Trọng.

Theo kế hoạch, 16/30 chiều nay 6/3 đội tuyển U23 VN sẽ hội quân và có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Tại đây Đình Trọng sẽ gặp lại HLV Park Hang Seo và các đồng đội.