Từ ngày 22 đến 26/3 tới, U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà Mỹ Đình. Tại giải đấu này, đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với 3 đối thủ gồm U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Brunei.

Để chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục đấu trường châu lục, cuối giờ chiều ngày 4/3, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố danh sách 37 cầu thủ tập trung chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2020. Đáng chú ý trong danh sách này có tên trung vệ Trần Đình Trọng - người hùng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Trước Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, Đình Trọng đã sang Hàn Quốc để phẫu thuật điều trị chấn thương bàn chân. Theo thông báo của CLB chủ quản Hà Nội FC, Trọng "ỉn" sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 2/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm đầu tháng 3, trung vệ này vẫn chưa thể hồi hương. 

Người hâm mộ tỏ ra lo lắng cho Đình Trọng, nếu anh không kịp bình phục chấn thương thì sẽ là một mất mát lớn cho U23 Việt Nam. Trong số bộ ba trung vệ nổi danh của bóng đá Việt Nam gồm Đình Trọng - Duy Mạnh - Tiến Dũng, chỉ còn Đình Trọng là đủ tuổi dự giải U23 châu Á 2020.

Bao giờ Đình Trọng về nước? Bùi Tiến Dũng - người anh thân thiết của Đình Trọng đã mang tới cho người hâm mộ câu trả lời. Theo đó, Trọng "ỉn" sẽ lên máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam vào chiều nay, 5/3. Anh sẽ có một ngày để thăm gia đình trước khi hội quân cùng U23 Việt Nam vào ngày 6/3.

"Ngoài gia đình, Dũng là người được Trọng thông báo khi nào trở về. Hy vọng cậu ấy đã bình phục hoàn toàn để cáng đáng đội tuyển ở vòng loại U23 châu Á tới đây", Tiến Dũng chia sẻ.