Sau trận thua ở chung kết Giải U22 Đông Nam Á 2019 vừa qua, Thái Lan muốn có được đội hình U23 Mạnh nhất để tham dự vòng loại U23 châu Á 2019 diễn ra tại Mỹ Đình từ ngày 22 đến 26/3 tới. Thế nhưng, đội bóng xứ Chùa vàng rất khó thực hiện được điều này.

Cùng bảng K với chủ nhà Việt Nam, Indonesia, Brunei, Thái Lan vẫn được đánh giá cao. Tuy nhiên, lực lượng của họ đến Việt Nam lại không thể khiến cho các CĐV Thái Lan hài lòng. Lý do là bởi từ ngày 18-26/3 tới, ĐTQG Thái Lan sẽ dự cúp giao hữu Tứ hùng ở Trung Quốc.

Đây là giải đấu có thể quyết định việc HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai được ký dài hạn hay không, nhưng ông này lại không thể triệu tập các hảo thủ hiện đang chơi ở nước ngoài về chinh chiến.

Bởi vậy, HLV này buộc phải gọi những tài năng nổi bật nhất của lứa U23 lên ĐTQG, như Worrachit và Suphachok. Ngoài ra, Thái Lan là nước chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 và họ chắc suất tham dự dù không vượt qua được vòng loại. Do đó, nhiều CLB Thái Lan vẫn muốn giữ chân cầu thủ, không muốn cho lên U23 dự giải ở Việt Nam.

Do đó, U23 Thái Lan nhiều khả năng sẽ mang đội U22 vừa dự giải ở Campuchia sang Việt Nam thi đấu. Như vậy, áp lực cho U23 Việt Nam ở vòng loại này sẽ giảm đi đáng kể. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập đội hình mạnh nhất gồm nhiều cầu thủ như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng...