Hậu vệ Trần Đình Trọng vừa tiết lộ một bí mật nho nhỏ bên trong đội tuyển U23 Việt Nam. Cụ thể, tuy không được giao chiếc băng đội trưởng, cũng như chức đội phó, nhưng Trọng "sơ vin" vẫn được giữ một chức vụ hết sức quan trọng, đó là... thủ quỹ.

Lâu nay, huấn luyện viên Park Hang-seo luôn yêu cầu các cầu thủ phải giữ được sự kỉ luật và rèn mình vào khuôn khổ. Bởi vậy, nhà cầm quân người Hàn đã đưa ra nhiều quy định khắt khe, và những người vi phạm sẽ bị phạt tiền. Chính vì vậy, cứ mỗi lần mắc lỗi, các cầu thủ lại phải... dè chừng bàn tay của thủ quỹ Đình Trọng.

Vé trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan sớm hết chỗ đẹp

Sáng 10/3, các cổng điện tử bán vé bảng K, vòng loại U23 châu Á 2020 đã chính thức được VFF khai mở. Và ngay lập tức, hai mệnh giá vé cao nhất là 300.000 VNĐ và 250.000 VNĐ của trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan đã được bán hết khá nhanh.

Cụ thể, vào lúc 10h45 sáng 10/3, vé mệnh giá 300.000 VNĐ đã bán hết. Đến 11h20, vé mệnh giá 250.000 VNĐ cũng bán hết. Tuy nhiên, đây mới là đợt bán đầu tiên. Dự kiến, vé mệnh giá cao sẽ mở bán tiếp khoảng 1 hoặc 2 đợt nữa.

Ở vòng loại U23 Châu Á 2020, đương kim Á quân U23 Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ Thái Lan, Indonesia và Brunei. Vì Thái Lan làm chủ nhà giải U23 châu Á 2020 nên cuộc cạnh tranh tấm vé duy nhất vào thẳng VCK là câu chuyện giữa Việt Nam, Indonesia và Brunei.

Theo luật, mỗi bảng đấu chỉ lấy một đội nhất bảng vào thẳng. Đội nhì bảng phải tranh vé vớt bằng cách so sánh chỉ số với những đội nhì bảng khác trong BXH các đội đứng thứ hai. Tuy nhiên, đi tiếp theo con đường này vô cùng... hên xui, nên muốn tự quyết định số phận, Việt Nam phải giành ngôi nhất bảng.

Hôm nay, ĐT U23 Việt Nam tập luyện trở lại

Sau một ngày được nghỉ xả hơi, U23 Việt Nam sẽ quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Trước đó có 3 cầu thủ phải tập riêng gồm: Lương Hoàng Nam, Trọng Huy và Trần Thành. Ở buổi tập chiều 9/3, những cầu thủ này tập trong phòng gym với sự hướng dẫn của HLV thể lực. Ngoài ra, nhóm cầu thủ thuộc CLB Hà Nội đã trở về đội bóng chủ quản để chuẩn bị cho trận làm khách trước Tampines Rover (Singapore) tối 12/3. 6 cầu thủ này chỉ có thể trở lại sớm nhất một ngày sau đó do vướng lịch di chuyển.