HLV Park Hang-seo bảo vệ Hà Đức Chinh

Hà Đức Chinh đang trải qua quãng thời gian khó khăn ở CLB và U23 Việt Nam. Bàn thắng vào lưới CLB Quảng Nam cách đây ít ngày mới là pha lập công đầu tiên của Hà Đức Chinh sau nửa năm im lặng ở cả CLB và cấp đội tuyển. Mới đây, HLV Lê Huỳnh Đức đã trực tiếp chỉ trích Hà Đức Chinh tại CLB Đà Nẵng. Ông Đức cho rằng với phong độ hiện tại, Hà Đức Chinh khó lòng lên tuyển.

Thầy Park nhận xét về học trò: “Tôi tôn trọng ý kiến của HLV trưởng Đà Nẵng. Nếu Đức Chinh có phong độ không tốt, CLB cũng nên làm sao để Hà Đức Chinh có phong độ tốt. V.League hiện nay có một vấn đề. Năm ngoái, mỗi đội được phép dùng 2 cầu thủ nước ngoài. Năm nay, số lượng ngoại binh tăng lên một người. Hiện giải vô địch của ta có 70, 80% tiền đạo là ngoại binh”.

“Nếu chúng ta tiếp tục duy trì thế này, sắp tới sẽ khó lòng sản sinh tiền đạo cho đội tuyển Việt Nam. Tôi đã xem trận Đà Nẵng và CLB Viettel, Hà Đức Chinh dự bị cho 2 tiền đạo ngoại. Hoàn toàn không có cơ hội. Đương nhiên, phong độ của Chinh thấp có thể là vấn đề từ chính cậu ấy. Tuy nhiên, ta có lẽ cũng nên nghĩ xem sử dụng tiền đạo ngoại như thế thì ảnh hưởng thế nào tới bóng đá Việt Nam”.

Tiến Linh vẫn chưa thể tập cùng các đồng đội ở U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã phải chia tay sớm 3 cầu thủ Lâm Quý (CLB Hải Phòng), Trần Thành (CLB Huế) và Trọng Huy (Becamex Bình Dương) do không kịp bình phục chấn thương. Một cầu thủ mà HLV Park Hang Seo đang rất kiên nhẫn chính là Tiến Linh.

Vua phá lưới nội V.League 2018 được nhận định sẽ trở thành người gánh vác hàng công sau khi những Công Phượng, Văn Đức quá tuổi. Nhưng chấn thương dai dẳng của anh làm ban huấn luyện rất lo lắng.

Tiến Linh chỉ vừa mới bình phục chấn thương, chưa ra sân 1 phút nào trong năm 2019 và chắc chắn sẽ cần thêm thời gian để lấy lại bản năng săn bàn.

Ngày 16/3 tới, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách đợt một và Tiến Linh tiếp tục phải tập riêng thì khả năng anh chia tay đội tuyển sớm là rất cao.

Thầy Park có phương án thay thế cho Đình Trọng

Chia sẻ với báo giới chiều 13/3, HLV Park Hang Seo đã trả lời về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2020. Về danh sách U23 Việt Nam, ông Park xác nhận: “Sau trận giao hữu gặp đội Đài Loan (Trung Quốc), tôi mới có danh sách sơ bộ. Ngày 13/3, tôi phải chia tay 3 cầu thủ vì chấn thương. Sau trận Đài Loan (Trung Quốc), danh sách sẽ rút xuống còn 26 người, và sau đó đến ngày 20/3 chốt danh sách.

Liên quan tới chấn thương của Đình Trọng, HLV Park nói: “Cậu ấy đã phẫu thuật ở Hàn Quốc và chụp MRI hôm 12/3. Vết thương không có di chứng gì và tiến triển tích cực. "Cậu ấy có thể chưa thi đấu được ngay nhưng đã tham gia tập luyện được. Nếu Trọng bình phục, cậu ấy sẽ thi đấu. Nếu Trọng không thể ra sân, chúng tôi đã có phương án dự phòng".

U23 Việt Nam đã tập trung từ ngày 6/3 tại Hà Nội. Đội tuyển sẽ có hơn 2 tuần tập luyện trước khi dự bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).