Trả lời phỏng vấn báo giới, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "VFF đang tiến hành tìm kiếm HLV thể lực cho U23 Việt Nam, sau khi ông Willander Fonseca kết thúc hợp đồng với bóng đá Việt Nam. Dự kiến, một chuyên gia người Hàn Quốc đang được chúng tôi nhanh chóng liên hệ

Hiện tại, VFF chưa thể công bố danh tính người trợ lý này do tất cả mới chỉ trên bàn giấy. Tuy nhiên, kinh nghiệm của người này rất được tin tưởng bởi ông ấy đã từng làm việc các CLB, đội tuyển ở Hàn Quốc và có bằng cấp rõ ràng".

Trước đó, HLV thể lực Willander Fonseca đã nói lời chia tay với các đội tuyển Việt Nam. Lí do được đưa ra khi chuyên gia người Brazil muốn tạm dừng công việc để tham gia khoá học bằng A HLV ở Campuchia.

Kể từ khi HLV Park Hang Seo lên nắm quyền tại ĐTQG và U23 Việt Nam, đã có ít nhất 3 trợ lý thể lực từng gắn bó với chiến lược gia người Hàn Quốc là Martin Forkel, Bae Ji Won cùng Willander Fonseca. Trong đó, ông Bae Ji Won là người thành công nhất, với đỉnh cao là chức vô địch AFF Cup 2018.

U23 Việt Nam bắt đầu hội quân từ ngày 6/3. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có khoảng hai tuần tập dợt trước khi rút danh sách 23 thành viên tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 (từ 22 đến 26/3). Dự kiến, đội sẽ có một trận giao hữu "làm nóng" trước giải gặp U22 Đài Bắc Trung Hoa.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng K và sẽ lần lượt gặp các đối thủ U23 Brunei (22/3), U23 Indonesia (24/3) và U23 Thái Lan (26/3). Các trận đấu sẽ được tổ chức trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020:

U23 Việt Nam sẽ tuyển đồng hương thầy Park làm trợ lý thể lực