Trước đó, VFF tiết lộ thủ môn Filip Nguyễn sẽ góp mặt cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vùng châu Á bởi anh đã sắp hoàn tất mọi thủ tục. Vấn đề còn lại phụ thuộc vào việc HLV Park Hang-seo có triệu tập thủ môn đang thi đấu ở Giải VĐQG CH Séc hay không?

Thế nhưng, thủ tục nhận quốc tịch Việt Nam của thủ môn Filip Nguyễn hiện vẫn chưa thể hoàn tất. Theo nguồn tin từ VFF, thủ tục này sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa. Không loại trừ khả năng, Filip Nguyễn sẽ không kịp đáp ứng yêu cầu để khoác áo ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đầu tháng 9 tới.

Đây là thông tin không vui dành cho HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc luôn để mở cánh cửa cho những cầu thủ Việt kiều muốn đóng góp cho ĐT Việt Nam. Vị trí thủ môn của đội tuyển đang khiến thầy Park thực sự đau đầu. Ngoài Văn Lâm đang thi đấu ấn tượng ở Thai League thì các thủ môn nội vẫn đang gây thất vọng.

Filip Nguyễn được đánh giá là quân bài chủ lực của thầy Park ở lần tập trung tới của ĐT Việt Nam. Nhưng việc chậm trễ về thủ tục khiến cho thủ môn có giá trị chuyển nhượng cao gấp 3 lần Đặng Văn Lâm tiếp tục lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam.