Bảng đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở nên đang ngại hơn khi Thái Lan bổ nhiệm giàu kinh nghiệm là HLV Akira Nishino làm HLV trưởng. Trận đấu mở màn vòng loại bảng G là cuộc so tài giữa ĐT Việt Nam với ĐT Thái Lan diễn ra ngày 5/9 trên đất Thái.

Thái Lan vẫn chưa nuốt trôi cơn giận khi liên tục thua Việt Nam ở thời gian gần đây. Vì thế, tân HLV Akira Nishino đã nhận được câu hỏi làm thế nào để ông có thể đánh bại được ĐT Việt Nam ngay trong buổi họp báo ra mắt. Cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản tự tin cho rằng ông chỉ cần 10 ngày đủ để giúp Thái Lan giành chiến thắng trước thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tân HLV ĐT Thái Lan chia sẻ: "Tôi dành nhiều thời gian theo bóng đá Thái Lan trong quá khứ. Quan điểm cá nhân của tôi là Thái Lan đủ khả năng và nguồn lực để giành vé dự vòng chung kết World Cup cũng như Olympic".

HLV sinh năm 1955 này cho biết thêm: "Tôi nghĩ vẫn còn quá sớm để thiết lập những mục tiêu chiến lược lâu dài. Ưu tiên hàng đầu là chuẩn bị chu đáo và đánh bại Việt Nam trong trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022."

Tân HLV Thái Lan hé lộ kế hoạch phục hận ĐT Việt Nam

Thái Lan vừa nhận thất bại 0-1 trước ĐTVN ở King's Cup 2019

Thai League 2019 đang diễn ra và ĐT Thái Lan chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại gặp Việt Nam. HLV Akira Nishino cho rằng thời gian như vậy là đủ để đánh bại đoàn quân HLV Park Hang-seo: "Tôi nghĩ 10 ngày là đủ để đội tuyển Thái Lan chuẩn bị đầy đủ cho mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam. Những trợ lý người Thái sẽ hỗ trợ tôi trong nhiệm vụ xây dựng một đội tuyển mạnh mẽ, đầy tính chiến đấu."

Cũng như King's Cup 2019, Thái Lan dự định tổ chức trận đấu tiếp đón Việt Nam ở vùng lân cận và tỉnh xa thay vì tại sân Rajamangala thủ đô Bangkok. Hai sân vận động đang được FAT cân nhắc lựa chọn là sân Rangsit Campus của trường đại học Thammasat và sân Tinsulanon thuộc tỉnh Songkhla.