Vào lúc 16h00 chiều nay, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả của vòng loại này đồng thời cũng sẽ được tính là kết quả của vòng loại Asian Cup 2023.

Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam là đội duy nhất nằm ở nhóm hạt giống số 2 nhờ thành tích đứng thứ 15 châu Á và hạng 96 thế giới. Trong khi đó, ĐT Thái Lan nằm ở nhóm 3 và nguy cơ rơi vào bảng tử thần là rất cao.

Vì thế, trang Fox Sports phiên bản Thái Lan đưa ra dự đoán với mong muốn rằng họ sẽ nằm chung bảng với UAE, Việt Nam, Myanmar và Singapore. Theo tác giả bài viết, nếu gặp những đối thủ này thì Thái Lan hoàn toàn có thể làm nên chuyện ở vòng loại World Cup 2022 như họ từng làm được ở vòng loại năm 2018.

Tác giả bài viết Natthaphong Sanson nhận địnhTrung Quốc hay UAE là những đội bóng đủ sức với Voi chiến tại nhóm 1, khi họ từng chơi ngang ngửa trước hai đối thủ này tại Asian Cup 2019 mới đây.

Trong khi đó ở nhóm 2, họ hoàn toàn tin tưởng sẽ vượt qua những đội tuyển như Jordan hay Việt Nam bởi đây đều là đối thủ "dễ thở" so với "Voi chiến". Nếu gặp Việt Nam là tốt nhất bởi Thái Lan sẽ sớm đòi lại món nợ ở King's Cup 2019 cách đây chưa lâu.

Tờ Siam Sport viết rằng  ĐT Thái Lan đã để thua Việt Nam ngay trên sân nhà. Nhưng cơ hội phục thù của "Voi chiến" sẽ đến sớm khi Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 2 ở vòng loại World Cup 2022, còn Thái Lan ở nhóm 3 nên 2 đội có thể nằm chung bảng đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Ngược lại, Thái Lan có thể nằm ở bảng đấu tử thần với các đối thủ như Iran, Iraq, Indonesia, Malaysia.