Sau khi HLV Akira Nishino trở thành thuyền trưởng ĐT Thái Lan, người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng đang mong chờ đội nhà sẽ sớm "phục hận" ĐT Việt Nam. Trận mở màn vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 5/9 tới, Thái Lan sẽ chạm trán ngay Việt Nam trên sân nhà.

HLV Akira Nishino cũng tự tin sẽ cùng Thái Lan giành chiến thắng ở trận đấu này. Thế nhưng, ĐT Thái Lan lại bất ngờ nhận tin không vui khi họ mất đi một "chiến tướng".

Theo tờ Siam Sport, ông Kitisak Champakippong – trưởng đoàn tuyển Thái Lan vừa rút lui khỏi khỏi vai trò của mình. Nguồn tin trên cũng tiết lộ LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đồng ý với yêu cầu từ chức trước những lý do quan chức này đưa ra.

Ông Kitisak Champakippong giải thích: “Tôi đã thông báo cho Chủ tịch Somyos Pumpanmuang từ trước khi kết thúc giải King’s Cup 2019 về những khó khăn của mình. Gánh nặng từ công việc kinh doanh cộng với việc thường xuyên phải đi công tác nước ngoài trong một thời gian dài có thể sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến ĐTQG Thái Lan. Điều đó khiến tôi đưa ra quyết định chia tay ĐTQG”.

Ông Champakippong bắt đầu đảm nhận vai trò trưởng đoàn tuyển Thái lan từ sau AFF Cup 2018. Vị quan chức này đã cùng ĐTQG Thái Lan chinh chiến ở các giải đấu Asian Cup 2019, China Cup 2019 và King’s Cup 2019. Hiện tại, FAT vẫn chưa bổ nhiệm người thay thế ông Champakippong.

Sự thiếu vắng một vị trưởng đoàn gắn bó lâu năm với ĐTQG, Thái Lan chắc chắn sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong hành trình chinh phục tấm vé dự World Cup 2022.