Sau khi xem xét qua bản danh sách mà LĐBĐ Thái Lan (FAT) gửi cho cộng với việc đến sân theo dõi các trận đấu Thai League 2019, HLV Akira Nishino muốn xây dựng lối chơi tấn công để áp đặt đối thủ. Cụ thể, cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản muốn áp dụng hệ thống 3 trung vệ cho Voi chiến và sẽ chơi chiến thuật 3-4-1-2 hoặc 3-4-3, với những cầu thủ chạy cánh linh hoạt.

Hệ thống chơi 3 trung vệ chính là sơ đồ mà HLV Park Hang-seo đã dùng cho ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam kể từ ngày nhậm chức. Và cách làm của HLV Akira Nishino được ví như dùng "gậy ông đập lưng ông".

Trước đó, Thái Lan từng dùng sơ đồ 3 trung vệ ở Asian Cup 2019, mới đây nhất là ở King's Cup 2019. Thế nhưng, "Voi chiến" vẫn nhận thất bại trước ĐT Việt Nam khi đối đầu cùng với sơ đồ chiến thuật 3 trung vệ. U23 Thái Lan cũng sử dụng sơ đồ tương tự ở vòng loại U23 châu Á. Họ đánh bại Indonesia nhưng chịu thất bại nặng nề 0-4 trước U23 Việt Nam.

Thái Lan vs Việt Nam: Chuyên gia nhắc khéo HLV Akira Nishino

HLV Akira Nishino muốn Thái Lan chơi tấn công đẹp mắt ở VL World Cup 2022

Chính vì thế, HLV Sasom Pobprasert - từng dẫn dắt nhiều tuyển trẻ và CLB Thái Lan đã có những nhắc nhở HLV Akira Nishino trong việc xây dựng lối chơi cho "Voi chiến" khi chỉ có 10 ngày chuẩn bị.

"Với thời gian ngắn như thế, tôi nghĩ HLV Nishino sẽ sử dụng các cầu thủ cũng như sơ đồ chiến thuật tương tự như với HLV cũ. Có thể có một chút thay đổi, nhưng không nhiều đâu. Chuyện dùng những nhân tố "cũ" có thể gây thắc mắc, nhưng hãy nghĩ sâu hơn. ĐT Thái Lan vốn sở hữu rất nhiều cầu thủ tài nắng đấy chứ.

Nếu HLV Nishino mạo hiểm hơn, ông ấy sẽ hướng đến một ĐT Thái Lan chơi tấn công nhiều hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng như thế rất rủi ro. Điều quan trọng cần chú tâm ở đây là kết quả", HLV Sasom Pobprasert chia sẻ trên Siamsport.

ĐT Thái Lan sẽ tiếp đón ĐT Việt Nam ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 5/9 tới.