Sau khi trở thành HLV trưởng đội tuyển bóng đá xứ Chùa vàng, HLV Akira Nishino đang được LĐBĐ Thái Lan (FAT) tạo điều kiện tối đa. Cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản cũng sớm lấy lòng người hâm mộ Thái Lan bằng tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 và chỉ cần 10 ngày chuẩn bị.

Tuyên bố của HLV Akira Nishino là có cơ sở bởi ông chắc chắn sẽ có được lực lượng mạnh nhất ở lần tập trung đầu tiên với vai trò thuyền trưởng tuyển Thái Lan. Nhà cầm quân người Nhật Bản đang tích cực đến các trận đấu Thai League để tuyển quân. Ngoài ra, ông Akirra Nishino chắc chắn có được 3 ngôi sao đang thi đấu ở J-League.

Bộ ba cầu thủ gồm Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Thitipan Puangchan (Oita Trinita) đang thi đấu ở Nhật Bản chắc chắn sẽ góp mặt trong đợt tập trung sắp tới, chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam.

Thái Lan vs Việt Nam: HLV Akira Nishino cầu cứu Messi Thái

HLV trưởng ĐT Thái Lan tự tin đánh bại Việt Nam ở lần đối đầu sắp tới

Chia sẻ trên truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino cho biết: "Thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản cho thấy họ (Chanathip, Theerathon và Thitipan) là những cầu thủ có tiềm năng. Hy vọng rằng họ sẽ là những trụ cột trong tương lai của ĐT Thái Lan. Còn những cầu thủ khác, tôi muốn xem họ thi đấu nhiều hơn để có những phương án thích hợp".

Ở King's Cup 2019, ĐT Thái Lan đã để thua ĐT Việt Nam khi mà họ không có sự phục vụ của cầu thủ có biệt danh "Messi Thái" - Chanathip Songkrasin do chấn thương. Sự có mặt của bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản chắc chắn là thử thách không nhỏ đối với đoàn quân HLV Park Hang-seo ở trận đấu trên đất Thái Lan vào ngày 5/9 tới.