Như Thoidai365.com đã đưa tin, theo như lịch thi đấu hiện tại của các giải đấu ở Việt Nam thì đội tuyển chúng ta sẽ chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại VL World Cup 2022 với đối thủ Thái Lan. Như vậy, sẽ là không đủ và ít hơn quá nhiều so với Voi Chiến, có đến từ 7 đến 10 ngày để hội quân tập luyện.

Mới đây, trong lần chia sẻ với truyền thông thì ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF có nhắc đến việc này. Người đứng đầu của cơ quan điều hành các giải đấu cho biết, V-League 2019 có đổi lịch thi đấu hay không sẽ do HLV Park Hang-seo đưa ra.

“Ban điều hành giải đã có phương án phù hợp. Chúng tôi chờ xem HLV Park Hang Seo có nhất trí với phương án này không. Nếu ông Park đồng ý, VFF sẽ có công văn thông báo cho các CLB. Khi ấy, lịch thi đấu mới có sự điều chỉnh”.

Hiện tại, lịch thi đấu tại V-League 2019 đã diễn ra với mật độ thi đấu dày hơn, có sự điều chỉnh so với ban đầu nhằm giúp U23 Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ càng cho SEA Games 30. Điều này có thể khiến các cầu thủ gặp chấn thương hay sự quá tải.

Nếu như VPF điều chỉnh lại lịch thi đấu, các cầu thủ sẽ có được sự nghỉ ngơi, chuẩn bị tốt hơn và tâm lý tốt trước cuộc đối đầu với người Thái.