Vào ngày 5/9, ĐT Việt Nam có chuyến làm khách trước Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó vào các ngày 30, 31/8 và 1/9, hầu hết tuyển thủ vẫn phải tham dự vòng đấu thứ 23 V.League.

Như vậy, ĐT Việt Nam chỉ có thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho một trận "đại chiến" với Thái Lan và điều này là vô cùng bất lợi cho đoàn quân HLV Park Hang-seo. Trong khi đó, người Thái lại dành cho HLV Akira Nishino tới 10 ngày để lắp ráp đội hình.

Trước tình hình này, VFF sau nhiều nỗ lực đã thống nhất được với các CLB chuyển tất cả các trận đấu vòng 23 V.League sang ngày 15/9. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ tập trung sớm hơn dự định, từ ngày 26/8. Quỹ thời gian dành cho HLV Park Hang-seo tăng từ 4 lên 10 ngày.

Những thay đổi này rất quan trọng, vừa có lợi cho thầy Park, lại vừa giúp các tuyển thủ được nghỉ ngơi nhiều hơn, phục hồi thể lực trước trận đấu quan trọng.

Mới đây, LĐBĐ Thái Lan cũng đã quyết định chọn sân Thammasat làm nơi diễn ra trận đại chiến với ĐT Việt Nam. Sân này nằm cách thủ đô Bangkok 40km về phía bắc, thuộc Trường đại học Thammasat, đủ tiêu chuẩn tổ chức theo quy định của FIFA. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng không mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến nơi thi đấu.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam chung bảng với UAE, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Thầy trò HLV Park Hang-seo đá trận mở màn gặp Thái Lan ngày 5/9 trên sân Thammasat.